Bất động sản Bình Phước hưởng lợi từ hạ tầng

Sở hữu hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, được nâng cấp hiện đại, Bình Phước đang có những lợi thế vượt trội để phát triển kinh tế, thu hút vốn đầu tư, đẩy nhanh đô thị hóa, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Thị trường sôi động với hệ thống hạ tầng nghìn tỷ

Thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước đang tập trung tổng lực để xây dựng hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh thành kinh tế mạnh của khu vực. Điều này cũng là đòn bẩy quan trọng, giúp góp phần thay đổi diện mạo thị trường bất động sản Bình Phước, đồng thời trở thành điểm sáng thu hút giới đầu tư.

Để tạo điều kiện và đón đầu làn sóng đầu tư bất động sản tại Bình Phước, loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được triển khai đẩy mạnh. Tiêu biểu phải kể tới: Tuyến cao tốc TPHCM – Chơn Thành với tổng mức đầu tư khoảng 24.275 tỷ đồng, tuyến cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông đã được phê duyệt, thống nhất thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025.

Ngoài ra, các dự án khác cũng trở thành cú hích cho Bình Phước tăng trưởng như dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư với tổng vốn đầu tư 948,6 triệu USD; quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An với tổng kinh phí đề xuất nâng cấp là 280 tỷ đồng; nâng cấp tuyến đường ĐT 753; khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải,…

Bất động sản Bình Phước thu hút nhà đầu tư với loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ (Ảnh: Nhaphonet.vn)

Dự án đường cao tốc TPHCM – Chơn Thành là tuyến đường huyết mạch, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều triển vọng phát triển về kinh tế và bất động sản tại các thị trường mà nó đi qua, trong đó có Bình Phước. Đồng thời, nhờ các dự án trọng điểm này, thời gian di chuyển tới các tỉnh lân cận sẽ được rút ngắn, từ đó tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế của tỉnh bứt tốc.

Bình Phước còn đang đẩy nhanh phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo lợi thế cho xuất, nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, tỉnh cũng dự kiến khởi công mới dự án như: đường kết nối Bàu Bàng – Chơn Thành – Hoa Lư; nâng cấp đường QL.13; xây dựng đường ĐT.753B kết nối với đường Đồng Phú – Bình Dương; dự án BOT đường Đồng Phú – Bình Dương…

Loạt hệ thống hạ tầng nghìn tỷ đang được triển khai cùng lúc đã tạo nên sức sống sôi động cho bối cảnh chung của Bình Phước. Các chuyên gia cũng nhận định, những dự án này sau khi hoàn thành sẽ tạo đà cho thị trường bất động sản bứt phá ngoạn mục, trở thành điểm sáng nổi bật trên bản đồ đầu tư bất động sản khu vực phía Nam.

Thị trường bất động sản hưởng lợi

Hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại, bài bản không chỉ giúp tăng khả năng kết nối liên vùng mà còn tạo ra động lực giúp giá trị bất động sản Bình Phước có nhiều dư địa tăng trưởng. Với lợi thế đó, một số chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản Bình Phước đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư địa ốc, đặc biệt là các nhà đầu tư phía Bắc đang tìm kiếm cơ hội sinh lời cùng quỹ đất rộng lớn.

Nhu cầu đầu tư bất động sản tại các khu vực sầm uất, giàu tiềm năng tăng trưởng và có hạ tầng đồng bộ của Bình Phước đang không ngừng gia tăng. Bình Phước đang là thị trường sôi động khu vực phía Nam.

Thị trường bất động sản Bình Phước ngày càng trở nên sôi động (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Thị trường bất động sản Bình Phước ngày càng trở nên sôi động (Ảnh: Nhaphonet.vn).

Cụ thể, trong 3 năm qua, giá đất tại địa phương này đã có sự gia tăng. Ngoài ra, giá đất thổ cư Bình Phước cũng tăng trở lại từ đầu năm 2022. Thành phố Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú, Phú Riềng, Chơn Thành giá đất có nơi cũng tăng gấp 2 – 3 lần.

Giá đất Bình Phước tăng ở một số phân khúc. Lượng tìm kiếm nhà đất cũng có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, so với các địa phương kề cạnh như Bình Dương, TPHCM thì giá một số bất động sản của Bình Phước vẫn còn tương đối mềm.

Quỹ đất rộng, giá rẻ mà tiềm năng tăng giá với sóng hạ tầng, thị trường bất động sản Bình Phước thu hút giới đầu tư địa ốc. Khi sóng hạ tầng đang phát triển mạnh mẽ, cộng hưởng với sự tăng trưởng của công nghiệp, bất động sản Bình Phước hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc, nhất là tại các khu vực đón sóng trực tiếp như Chơn Thành, Đồng Xoài, Đồng Phú,…