“Khẩu vị” đầu tư bất động sản trong đại dịch?

Giữa bối cảnh dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp, tâm lý của người mua bất động sản cũng có nhiều thay đổi trước tình hình thị trường trong “nguy” có “cơ”. Theo đó, những dự án đa công năng, được đầu tư và phát triển từ các doanh nghiệp uy tín chính là lựa chọn hàng đầu dành cho nhà đầu tư.

Đầu tư dài hạn trong mùa dịch

Có thể thấy, trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, bất động sản vẫn được coi là nơi trú ẩn tài sản đảm bảo tính an toàn và khả năng sinh lời bền vững.

Thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực; so sánh giữa các kênh đầu tư cho thấy, chứng khoán và vàng thường ít ổn định, không dễ nắm bắt, nhất là đối với nhóm nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm đang ở mức thấp, phổ biến dưới 5%/năm nên khó hấp dẫn nguồn tiền tích lũy của người dân.

Trong khi đó, các doanh nghiệp bất động sản vẫn rất tích cực bám sát thị trường, đảm bảo tính thanh khoản ngay cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thông qua nhiều hình thức như giới thiệu và bán hàng trực tuyến. Do đó, bất động sản hiện vẫn được xem là kênh đầu tư mà người dân ưu tiên .

Theo Bộ Xây dựng, trong quý II giá giao dịch bất động sản đối với nhà ở tại các địa phương có xu hướng tăng nhẹ so với quý I cũng như cùng kỳ năm 2020. Các chuyên gia cho rằng, đây là thời điểm để đầu tư dài hạn hoặc mua nhà để ở. Với dân số tăng nhanh, nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh tăng theo, về lâu dài vẫn có tiềm năng tăng giá hơn các kênh đầu tư khác.

Dự án bất động sản Cát Tường Phú Hưng

Một góc công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina tại Cát Tường Phú Hưng

Hậu Covid-19, bất động sản tích hợp lên ngôi

Không chỉ thay đổi “khẩu vị” đầu tư, Covid-19 còn tác động trực tiếp vào quan niệm an cư của nhiều người cũng như lối sống thường ngày. Khách hàng trong thời gian này cũng hướng đến các yếu tố tiện nghi của không gian sống.

Nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển đến sống tại các dự án hài hòa với thiên nhiên, được trang bị đầy đủ tiện ích hiện đại và nhất là gần trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, các cơ quan hành chính để đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như giá trị gia tăng trong tương lai.

Theo đó, thị trường cũng ghi nhận nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm nhà ở nằm trong dự án dân cư đi kèm tiện ích sinh hoạt và không gian thoáng mát gia tăng. Các dự án có quy hoạch đồng bộ, chú trọng môi trường sống, cung cấp đa dạng tiện ích tích hợp không gian xanh luôn được ưu tiên lựa chọn.

Khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng là dự án hội tụ đầy đủ các tiện ích đa chức năng về thương mại, giải trí, giáo dục và y tế; nhằm mang lại một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc dành cho các cư dân tương lai.

Cát Tường Phú Hưng là dự án đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư và an cư lý tưởng

Cát Tường Phú Hưng là dự án đáp ứng tốt nhu cầu đầu tư và an cư lý tưởng

Nằm trong trung tâm thành phố Đồng Xoài, khu đô thị phức hợp – cảnh quan Cát Tường Phú Hưng với quy mô 92,7ha được quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện, hệ thống tiện ích đa dạng như: khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim, quảng trường ánh sáng, đại lộ danh nhân, công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina…Nhiều công trình khác vẫn đang giai đoạn triển khai để đảm bảo bàn giao đúng tiến độ cam kết.

Chị Kim Nguyễn (ngụ tại Bình Phước) nhận xét, Cát Tường Phú Hưng có lợi thế hơn những dự án khác nhờ tích hợp nhiều cảnh điểm du lịch, thu hút du khách trong tương lai đảm bảo tiềm năng tăng trưởng kinh doanh, mua bán, cho thuê và hình thành dân cư tại khu đô thị. Hơn nữa, dự án còn có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch và thời gian bàn giao đúng hạn.

Hiện tại, khách hàng chỉ cần thanh toán 35% giá trị sản phẩm là có thể sở hữu ngay nền đất, nhà ở tại tổ hợp thương mại sầm uất bậc nhất Bình Phước.

Theo đó, khách hàng được nhận ngay viên kim cương trị giá 10 triệu đồng khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại dự án; nhận ngay viên kim cương trị giá 20 triệu đồng khi mua từ 2 sản phẩm trở lên; tặng sổ tiết kiệm 15 triệu đồng khi mua các sản phẩm của Block A; và cơ hội nhận gói vật liệu xây dựng trị giá đến 150 triệu đồng.

Không chỉ sở hữu nhiều lợi thế trong cùng một dự án, khẳng định pháp lý được xem là lợi thế “vàng” giúp Cát Tường Phú Hưng chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Hiện 100% sản phẩm dự án đã có giấy CNQSDĐ từng nền. Thời gian qua, chủ đầu tư cũng đã tổ chức nhiều đợt bàn giao giấy CNQSDĐ cho khách hàng mua dự án.