Những ‘lực đỡ’ tích cực thúc đẩy gia tăng chỉ số ‘sức khỏe’ thị trường bất động sản

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến “sức khỏe” bất động sản (BĐS), song nhiều chuyên gia đánh giá, thị trường vẫn có sức sống, lực cầu cao, giá bán không giảm; đặc biệt, ngay khi lệnh giãn cách được nới lỏng, độ phủ vắc xin tăng cao, các hoạt động kinh tế đang từng bước bình thường trở lại, các dự án đầu tư công đang được giải ngân… là những “lực đỡ” tích cực thúc đẩy khả năng tăng trưởng của thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm.

“Cứu cánh” cho khả năng phục hồi, tăng trưởng bất động sản

Theo các chuyên gia, kiểm soát dịch sớm tạo tín hiệu tích cực cho toàn thị trường, đặc biệt khi độ phủ vaccine đạt trên 80%; thị trường, các hoạt động kinh tế bình thường trở lại thì bất động sản cũng sẽ bật dậy nhanh chóng. Đặc biệt, khi lãi suất ngân hàng đang ở ngưỡng thấp 4,85% – 6,8% (kỳ hạn 12 tháng), nhiều nhà đầu tư đang rút dòng vốn khỏi ngân hàng để dồn vào bất động sản.

Các dự án sở hữu ưu thế về hạ tầng, pháp lý của chủ đầu tư uy tín sẽ được sự tin chọn từ giới đầu tư

Các dự án sở hữu ưu thế về hạ tầng, pháp lý của chủ đầu tư uy tín sẽ được sự tin chọn từ giới đầu tư

Nhiều chuyên gia cho biết, đa số nhà đầu tư đang nóng lòng để được trở lại thị trường. Lực cầu này sẽ gia tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản khi mọi hoạt động được nới lỏng hoàn toàn. Trong đó, các dự án có kết nối giao thông tốt, theo mô hình phù hợp, pháp lý rõ ràng và đặc biệt là của những chủ đầu tư uy tín sẽ nhanh chóng “bức tốc”. Sự khan hiếm nguồn cung trên thị trường cũng tác động mạnh đến sự phục hồi của thị trường sau dịch do nhu cầu của khách hàng còn rất lớn, khoảng 80% nhà đầu tư muốn tìm sản phẩm mua vào.

Bất chấp dịch bệnh, sóng FDI vào Việt Nam vẫn rất lớn, trong 9 tháng đầu năm, vốn FDI đạt 22,15 tỷ USD (theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đây là tín hiệu vui cho kinh tế và bất động sản Việt Nam. Trong thời gian qua, các dự án đầu tư công giải ngân chậm, chỉ đạt 39,74% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (báo cáo từ Bộ Tài chính), ngày 15/09 vừa qua, Thủ tướng đã ban hành quyết định về việc triển khai phân bổ vốn đầu tư công năm 2021, nhanh chóng giải ngân sớm cho các dự án. Các dự án hạ tầng trọng điểm được xem là “bệ đỡ” cho sự tăng trưởng kinh tế và bất động sản đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay.

Hiện nay, tốc độ đô thị hóa tại Việt Nam ngày một tăng nhanh, dự báo đến cuối năm 2025, đô thị hóa của Việt Nam sẽ đạt 45% và 50% vào năm 2030. Dân số trẻ Việt Nam nhiều, nhu cầu bất động sản sẽ rất lớn, đặc biệt dòng sản phẩm bình dân và trung cấp sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Hàng loạt các “ông lớn” tại thị trường phía Nam đã liên tục “bung hàng” ngay khi lệnh giãn cách được nới lỏng. Bên cạnh các thị trường “gạo cội” như: TPHCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước; khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng đang ghi nhận sự quan tâm rất lớn từ giới đầu tư địa ốc nhờ sở hữu nhiều ưu thế, đặc biệt là nhờ sự góp mặt của nhiều dự án hạ tầng đang và chuẩn bị triển khai tại khu vực này.

Cát Tường Western Pearl, điểm sáng đầu tư tại khu vực ĐBSCL

Ngoài lực đẩy của nhiều yếu tố về kinh tế, xã hội và hạ tầng, sức hút của bất động sản khu vực ĐBSCL nói chung và Hậu Giang nói riêng đến từ sự “khởi động” nhiều dự án quy mô lớn của các “ông lớn” trong ngành. Nổi bật trong số đó là dự án Khu đô thị Cát Tường Western Pearl toạ lạc ngay trung tâm hành chính tỉnh Hậu Giang được Cát Tường Group đầu tư và phát triển.

Thị trường bất động sản có mô hình tích hợp tại Cát Tường Western Pearl thu hút lượng lớn nhà đầu tư sau dịch

Mô hình BĐS tích hợp tại Cát Tường Western Pearl thu hút lượng lớn nhà đầu tư sau dịch

Khu đô thị 80ha này được kỳ vọng sẽ trở thành một “thành phố trong thành phố”; với mô hình tích hợp, Cát Tường Western Pearl sở hữu đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu sống, giao thương và du lịch, nâng cao chất lượng sống cho cư dân và cộng đồng. Đặc biệt, sau giãn cách mô hình này còn được khách hàng đánh giá cao nhờ tính an toàn và môi trường sống chất lượng đáp ứng tốt nhu cầu sống và thư giãn tại chỗ cho cư dân; tiềm năng gia tăng giá trị, khả năng thanh khoản.

Chú Thành Hưng, nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho biết, Cát Tường Western Pearl có tiềm năng tăng giá khá tốt nhờ vị trí trung tâm TP. Vị Thanh và cận TP. Cần Thơ. Hệ thống tiện ích nội khu, đặc biệt là nhiều dãy thương phố, khu kinh tế đêm và các công viên du lịch độc đáo của khu đô thị cộng hưởng cùng hệ thống tiện ích giáo dục, y tế, mua sắm, giải trí hiện hữu xung quanh khu đô thị sẽ tăng khả năng lấp đầy đồng thời thúc đẩy biên độ lợi nhuận của sản phẩm.

Đặc biệt, Cát Tường Western Pearl còn sở hữu biên độ tăng giá tốt nhờ sở hữu mức giá hấp dẫn so với các khu vực lân cận. Giá đất nền khu vực trung tâm các tỉnh tại ĐBSCL quý 3/2021 dao động từ 9 đến 35 triệu đồng. Hiện, Cát Tường Western Pearl đang được chào bán với mức từ 12 triệu/m2.

Chính sách bán hàng nhiều ưu đãi, giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng cũng là điểm sáng giúp Cát Tường Western Pearl thu hút khách đầu tư hậu Covid-19. Được biết, khách hàng mua đất nền tại dự án sẽ được hỗ trợ tài chính lên đến 70% từ ngân hàng Vietcombank và MBbank cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng như: xe ôtô Mitsubishi Xpander, xe Honda SH, tủ lạnh thông minh Samsung, iPhone 12Pro Max… và căn nhà phố trị giá 1,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, để tri ân khách hàng đã đồng hành cùng Cát Tường Group trong suốt chặng đường phát triển, Tập đoàn có chương trình chiết khấu hấp dẫn dành riêng không chỉ dành cho khách hàng mua sản phẩm tại Cát Tường Western Pearl mà còn dành cho người thân, bạn bè của khách hàng cùng tham gia chọn mua dự án. Nhờ đó, Cát Tường Western Pearl sẽ sớm hình thành được một cộng đồng Nhân văn – Bền vững trong tương lai gần.